Tổ yến khô, yến sào có thể bảo quản được bao lâu?

Tổ yến có tác dụng bồi bổ cơ thể, làm đẹp và đẹp da mặt. Tổ yến khô khi mua về. Hạn sử dụng của tổ yến là bao lâu? Nếu bạn đặt nó 5 hoặc 6 năm, bạn vẫn có thể ăn nó? Hãy cùng tìm hiểu với Yến Sào Nguyễn Gia 

to-yen-tho

Nhìn chung, tổ yến khô sau 6 năm không nên ăn. Tổ yến khô sau 6 năm sẽ dễ phát sinh vi khuẩn, dễ bị ẩm, mốc, sẽ dễ hư hỏng, không thích hợp để tiếp tục tiêu thụ. Chúng ta hãy xem xét nó một cách chi tiết!.

Sau sáu năm ăn yến khô được không?

Không được khuyến khích.

Tổ yến khô là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nó có thể sinh ra vi khuẩn khi bảo quản trong 6 năm, và rất dễ bị ẩm, mềm, mốc và các hiện tượng hư hỏng khác. Ăn nó sẽ gây khó chịu đường tiêu hóa, đau bụng, buồn nôn và nôn, chóng mặt và các triệu chứng khó chịu khác. Vì vậy, không nên ăn tổ yến khô đã để được 6 năm.

Ngay cả khi tổ yến không bị hỏng, bạn cũng không nên tiếp tục ăn. Nếu sau sáu năm mà thực phẩm vẫn chưa hỏng thì phải thêm bao nhiêu chất bảo quản!

Tổ yến khô bảo quản được bao lâu

Khoảng một năm.

Tổ yến khô ít ẩm nên bảo quản được lâu. Nói chung, tổ yến khô nếu để trong tủ lạnh thì có thể bảo quản được khoảng 1 năm.

Cách bảo quản tổ yến khô chưa mở

Về cơ bản, mỗi tổ yến mua về đều được bọc bằng màng nhựa. Đối với tổ yến khô chưa mở nắp, bạn có thể trực tiếp để tổ yến vào nơi thoáng gió mát.

Đã mở

Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh có thể ức chế sự phát triển của vi sinh vật, để kéo dài thời gian bảo quản của tổ yến. Nếu tổ yến đã được mở nắp để tiêu thụ thì nên bọc kín tổ yến và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách chọn tổ yến khô

yen-sao

Màu sắc

Tổ yến chất lượng cao có màu trắng ngà hoặc hơi vàng, bóng, mờ khi quan sát dưới ánh sáng hoặc sau khi ngâm nước. Nếu màu yến đỏ hoặc vàng thay đổi sau khi ngâm một thời gian chứng tỏ đó là yến giả.

2. Mùi

Tổ yến chất lượng cao có mùi lòng trắng trứng hoặc mùi thơm đặc biệt. Nếu có mùi tanh hoặc mùi dầu mỡ thì đó là yến sào giả. Nếu ngửi thấy mùi hăng của hóa chất thì đó có thể là tổ yến đã được tẩy trắng.

3. Độ ẩm

Dùng tay cầm nhẹ tổ yến. Nếu sờ thấy mềm và dính có nghĩa là độ ẩm cao và không thích hợp để mua.

4, đầu tóc

Tổ yến chất lượng cao có thể phát triển lớn hơn trung bình 6-12 lần sau khi ngâm trong nước. Nếu lông quá to có thể không phải là tổ yến tốt. Ví dụ như tổ yến hang động, vì có hàm lượng khoáng chất cao và dai nên khi ngâm nước sẽ không nở ra nhiều.

5. Mật độ

Tổ yến chất lượng cao có sợi nhỏ mịn và dày, không có khe hở; ít sợi con nhộng bên trong; một ít lông mịn ở đài hoa.

6. Độ đàn hồi

Xé nhỏ tổ yến rồi ngâm nước cho mềm rồi lấy dải lụa kéo thành sợi. Nếu nó bị hỏng, nó là giả; hoặc nếu nó được nhào bằng ngón tay và chuyển thành hỗn hợp sệt, điều đó có nghĩa là nó là giả. Kéo sau khi tổ yến được mở hoàn toàn. Nếu độ đàn hồi tốt thì có nghĩa là hàng giả.

7. ương vị

Tổ yến thô chất lượng cao khi nhai sẽ hơi tanh, mùi vị mất đi sau khi hầm, có mùi thơm nhẹ. Nếu tổ yến đặc biệt tanh khi ăn có nghĩa là tổ yến kém chất lượng.

8. đốt cháy

Lấy một mẩu nhỏ của tổ yến khô và đốt nó. Tổ yến đích thực sẽ bắn ra tia lửa và tạo ra tro đen sau khi đốt; Tổ yến giả khi đốt sẽ phát ra tiếng nổ lách tách.

Trả lời